dalmatians11

รูปถ่ายที่จะทำให้คุณมีความสวยเป็นเหมือนการ์ตูน

การถ่ายภาพนั้นเราจะต้องถ่ายแบบให้มีความสวยและงดงามมากมายเลยที่เดียวเลยนะครับและการถ่ายภาพก็มีหลายแนวและมากมายเลยที่เดียวไม่ว่าจะถ่ายแบบไหนต้องได้มุมที่ดีและงดงามมากมายเลยที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นการซูมเข้าซูมออกเพื่อได้แสงที่พอเหมาะและอะไรต่อมิอะไรนั้นเองละครับ แต่มีอยู่กลุ่มหนึ่งได้เปลี่ยนจากรูปถ่ายของเราให้มันมีสีสันมากขึ้นและแปลกตาให้มันดียิ่งขึ้นไปอีกนั้นก็คือการใช้โปรแกรมมาเข้าในเสริมให้รูปภาพนั้นได้มีมิติมากขึ้นและดูดีมากมากเลยที่เดียวนะครับ ซึ่งรูปถ่ายนี้คือการเปลี่ยนรูปจากที่เรามีอยู่แล้วให้เป็นตัวการ์ตูนนั้นเองยังไงละครับ แล้วจะเปลี่ยนรูปที่มีอยู่แล้วยังไงให้เป็นการ์ตูน ก็ต้องมีโปรแกรมเข้ามาช่วยเสริมเพื่อให้รูปภาพนั้นออกมาดีและต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับรูปภาพและโปรแกรมที่เราใช้มากพอสมควรเลยที่เดียว เพราะต้องหัดและต้องใช้เวลาอยู่กับมันมากพอสมควรเลยก็ว่าได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยกว่าจะทำรูปให้ออกมาดีซะรูปหนึ่ง แต่เดี๋ยวนี้ความสะดวกของโปรแกรมก็ทำให้รูปเราออกมาสวยได้ง่ายเหมือนในรูปการ์ตูนแล้วโดยใช้โปรแกรมจากคอมพิวเตอร์นั้นก็ โปรแกรมโพโต้ช็อปนั้นเองละครับ ซึ่งการทำก็แค่เลือกไปที่โหมดของโปรแกรมที่เขียนว่าทำเป็นการ์ตูนก็ได้แล้วและก็เลื่อนการปรับภาพแสงสีให้ดูสอดคล้องกับการ์ตูนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ก็พอแล้ว ไม่งั้นถ้าเราไม่เก่งพอก็ไปจ้างนักแต่งภาพก็ได้เขาก็จะแต่งภาพให้คุณได้อย่างแน่นอนเลยที่เดียว และคุณก็จะได้ภาพการ์ตูนแนวตลกที่เกี่ยวกับตัวคุณในแบบที่ฮ่าและชวนให้ชำหัวเราะเลยก็ว่าได้ ยังไงท่านผู้อ่านก็ไปลองหาโปรแกรมมาลองใช้ดูนะเพื่อจะทำให้ภาพคุณมีสีสรรค์และก็จะมีรอยยิ้มเล็กๆคุณออกมาอย่างแน่นอนเลย
Photos

รูปถ่ายโพลารอยด์ที่ต้องเป๊ะไม่งั้นจะเสียฟิล์มโดยไม่ใช่เหตุ

เวลาเราไปเที่ยวที่ไหนนึกจะไปสถานที่ใดต้องมีสิ่งหนึ่งที่สามารถพกไปใช้งานได้ทุกที่และต้องสะดวกและใช้ได้อย่างรวดเร็วนั้นก็คือ กล้องโพลารอยด์ นั้นเองละครับโดยกล้องชนิดนี้ถือว่าสมัยก่อนเป็นสิ่งที่ยอดฮิตมากเลยที่เดียวนะครับ เพราะพกพาได้อย่างสะดวกสบายและคุณภาพของมันก็ถือว่าดีเยี่ยมเลยสำหรับกล้องโพรารอยด์ชนิดนี้นั้นเอง เมื่อคุณจะไปสถานที่ไหนคุณอยากจะกลับภาพแห่งความจำไว้ขอแค่มีก็ถ่ายออกมาได้แล้วมันช่างสะดวกสบายซะเหลือเกินจริงๆ คนช่างประดิษฐ์ก็ประดิษฐ์มาใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมเลยที่เดียวถูกใจวัยรุ่นกันเป็นอย่างมากเลยใช่ไหมครับ แต่ก่อนกล้องโพลารอยด์เวลาถ่ายต้องหามุมที่ดีๆซะก่อนและต้องจัดว่างท่าทางให้เป๊ะมากพอสมควรจะทำให้รูปที่ถ่ายออกมานั้นไม่เสียและดูดีได้อย่างแน่นอนเลยที่เดียว ที่สำคัญมือนี่ห้ามสั่นไม่งั้นรูปของคุณต้องเบลอแน่นอน เพราะกล้องโพลารอยด์เวลาถ่ายออกมานั้นจะได้รูปภาพที่ถ่ายนั้นออกมาให้ทันที่เลยที่เดียวถือว่ามันเป็นอะไรที่สะดวกมากมายเลยแถมเรายังไม่ต้องไปล้างฟิล์มด้วยมันสะดวกสบายก็ตรงนี้ละ ซึ่งเมื่อถ่ายรูปออกมาแล้วก็จะได้รูปภาพที่เรากดชัตเตอร์ถ่ายไป แล้วรูปก็จะไหลออกมาจากกล้องโพลารอยด์นั้นเองและเราก็เอารูปจากตัวกล้องมาสะบัดๆเพื่อให้รูปที่ถ่ายมานั้นได้เห็นภาพที่ชัดแล้วไวขึ้นนั้นเองละครับ กล้องโพรารอยด์ตัวหนึ่งถือว่ามีราคาที่แพงมากพอสมควรแต่มันก็คุ้มค่าสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพจริงๆเพราะมันสะดวกพกพาได้ง่ายนั้นเอง ส่วนราคาฟิลม์ของกล้องโพรารอยด์นั้นถือว่าแพงมากเลยเพราะต่อการซื้อฟิลม์จะอยู่ที่ราคาสองร้อยกว่าบาทและมีให้จำนวนแค่สิบแผ่นเท่านั้นจะถ่ายยังไงก็ต้องถ่ายให้คุ้มค่าและต้องภาพออกมาสวยถึงจะคุ้มค่าแน่นอนเลยนะครับ
old-fashioned camera

กล้องสมัยเก่าต่างกับกล้องสมัยใหม่มากแค่ไหน

โดยข้อสงสัยของผู้คนหลาย ๆ คนแล้วก็เป็นเรื่องที่อธิบายได้ค่อนข้างยากเพราะว่าเรื่องเหล่านี้เป็นการพัฒนาตามยุคสมัยซึ่งยุคในอดีตนั้นกล้องสมันเก่าก็มีข้อดีในสมัยนั้น ๆ ในตอนที่กล้องออกมาเป็นรูปแบบใช้ถ่ายภาพต่าง ๆ ก็เป็นการพัฒนาตามยุคสมัยแต่ความแตกต่างของกล้องสมัยเก่ากับสมัยใหม่นั้นก็คงมีหลาย ๆ ข้อที่แตกต่างกันอย่างมากโดยชื่อก็บ่งบอกถึงความต่างแล้วว่ากล้องสมัยเก่ากับสมัยใหม่ โดยกล้องสมัยเก่านั้นเป็นรูปแบบกล้องถ่ายรูปภาพทั่วไปโดยกล้องเหล่านี้จะต้องใช้ฟิล์มเพื่อบันทึกภาพต่าง ๆ ที่ได้ถ่ายไปโดยกล้องสมัยเก่านั้นจะมีภาพเป็นรูปแบบขาว – ดำ...
selfie

การถ่ายรูปในโทรศัพท์มือถือให้ถูกต้องควรถ่ายแนวตั้งหรือแนวนอน

                หลาย ๆ คนคงคิดว่าการถ่ายรูปภาพนั้นถ่ายในรูปแบบใดก็ได้อันนี้มันก็จริงครับเพราะว่าการถ่ายรูปภาพเล่น ๆ หรือถ่ายรูปภาพขำ ๆ ไม่จำเป็นต้องดูอะไรมากเพราะการถ่ายรูปภาพทั่วไปใคร ๆ ก็ถ่ายกันโดยส่วนมากนั้นจะเห็นในแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปผู้คนมักจะนิยมถ่ายรูปกันเป็นส่วนมากแต่การถ่ายรูปของพวกเขานั้นเป็นการถ่ายแบบปกติไม่ได้อะไรมากมายรูปภาพก็แค่ดูสวยแต่ไม่ถึงกับมาก โดยการถ่ายรูปนั้นคุณคิดว่าถ่ายภาพทั่วไปเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่ทำไมต้องมีกล้องหลายรูปแบบเพราะว่าถ่ายออกมาก็เหมือนกล้องอื่น ๆ...
pho6

การถ่ายภาพอาร์ตออกมาให้ดูสวยนั้นยากหรือง่าย

                โดยวัสดุทั่วไปแล้วผู้คนอาจจะคาดไม่ถึงว่าจะช่วยให้คุณนั้นถ่ายรูปได้ออกมาดีแค่ไหน โดยส่วนมากนั้นผู้คนจะใช้แสงช่วยในการทำภาพให้อาร์ตเมื่อเป็นความคิดของแต่ละคนนั้นจะถ่ายภาพให้อาร์ตจะไม่เหมือนกันเพราะเป็นเทคนิคเฉพาะของแต่ละคนซึ่งการถ่ายภาพให้อาร์ตนั้นยากกว่าการถ่ายภาพทั่วไปเพราะว่าภาพอาร์ตนั้นต้องใช้อะไรหลาย ๆ อย่างเข้ามารวมในภาพเดียวซึ่งทำให้ภาพนั้นออกมามีมิติ ซึ่งเป็นเรื่องยากมากที่จะถ่ายภาพให้ออกมาได้สวยเพราะการถ่ายภาพปกติหลาย ๆ คนคงคิดว่าเป็นเรื่องง่ายแต่ที่แท้จริงแล้วเป็นเรื่องยากมากแล้วการถ่ายภาพให้อาร์ตนั้นยากกว่าถ่ายรูปภาพปกติคุณคิดว่าง่ายหรือไม่ โดยส่วนมากนั้นผู้คนนิยมถ่ายภาพให้ออกมาแนวอาร์ตแล้วนำมาโชว์กันตามสื่อต่าง ๆ แต่การถ่ายภาพอาร์ตนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ นะครับต้องมีประสบการณ์อย่างมากในการถ่ายรูปเพราะการถ่ายภาพอาร์ตใช่ว่าใครก็ถ่ายออกมาได้โดยต้องเลือกเวลาและสถานที่และไหนจะแสงต่าง ๆ...
Selfie-1

การถ่ายรูปในโทรศัพท์มือถือให้สวยงามควรถ่ายอย่างไร

                ผมพูดได้เลยว่าคนในปัจจุบันนั้นนิยมถ่ายรูปภาพด้วยโทรศัพท์มือถืออย่างมากเพราะการถ่ายรูปด้วยโทรศัพท์มือถือนั้นเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายและง่ายต่อการพกพาไม่ยุ่งยากเพียงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาแล้วก็ถ่ายภาพโดยทั่วไปแล้วรูปภาพนั้นถ่ายจากโทรศัพท์มือถือมากกว่าการถ่ายจากกล้องทั่วไปเพราะว่ากล้องโทรศัพท์มือถือในปัจจุบันนั้นมีความคมชัดเกือบเท่ากล้องทั่วไปและถ่ายออกมาได้สวยงามแต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคน โดยการถ่ายภาพโดยใช้โทรศัพท์มือถือแล้วให้ภาพนั้นออกมาสวยงามมากที่สุดนั้นเป็นเรื่องยากมากโดยคุณต้องเลือกมุมที่ดีและโฟกัสรวมกับแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมกล้องในโทรศัพท์มือถือเพราะแอพพลิเคชั่นนั้นจะช่วยเสริมเรื่องสีสันของภาพให้ออกมาดูดีอย่างมากแต่ก็ต้องใช้ความสามารของแต่ละคนด้วยว่าจะมีความสามารถกับการใช้โทรศัพท์มือถือมากแค่ไหนเพราะการถ่ายรูปด้วยโทรศัพท์มือถือนั้นเป็นเรื่องยากกว่ากล้องทั่วไปเพราะกล้องทั่วไปนั้นมีความคมชัดที่มากกว่าโทรศัพท์มือถือคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายนั้นต้องดูมุมถ่ายรูปให้ดีแล้วโฟกัสให้ถูกจุดเมื่องั้นภาพจะออกมาไม่ดีมาก ผมเชื่อว่าทุกคนนั้นเมื่อถ่ายรูปแล้วก็ต้องการภาพที่ออกมาดีมากหรือดีเยี่ยมผมเชื่อว่าทุกคนแหละครับที่ต้องการแบบนี้ โดยการถ่ายภาพให้ออกมาสวยงามด้วยโทรศัพท์มือถือนั้นมีขั้นตอนดังนี้ 1) เมื่อคุณถ่ายภาพแล้วคุณถ่ายซ้ำ ๆ ไว้ประมาณ 4-5 ภาพโดยจะเลือกภาพที่ดีที่สุดใน 4-5...
1216x811x2

การถ่ายภาพในเวลากลางคืนนั้นต้องทำอย่างไรเพื่อที่จะได้ภาพที่ดี

                เมื่อพูดถึงการถ่ายภาพแล้วทุกคนก็คงคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องง่ายเพราะแค่กดถ่ายภาพก็คงได้ภาพออกมาแล้ว แต่ทุกคนนั้นคิดผิดนะครับเพราะการถ่ายภาพนั้นต้องบวกกับความสามารถเฉพาะของแต่ละบุคคล ซึ่งที่คิดว่าเป็นเรื่องง่ายกันเพราะเพียงกดถ่ายรูปภาพก็พอแค่นั้นคงไม่ใช่ครับเพราะการถ่ายภาพนั้นมันกว้างกว่านั้นมากเพราะขั้นตอนในการถ่ายภาพจริง ๆ ระดับอาชีพนั้นมีเยอะมากซึ่งต้องบวกกับพรสวรรค์หรือความสามารถเฉพาะคนจึงจะถ่ายภาพได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งคนที่พึ่งฝึกถ่ายรูปนั้นควรรู้ไว้อย่างหนึ่งเลยนะครับว่าการถ่ายรูปนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องใช้จิตวิญญาณในการถ่ายรูปภาพแต่ก็อยู่กับการเลือกมุมที่จะถ่ายโดยเวลากลางวันหรือตอนเช้านั้นเป็นเรื่องง่ายกับการถ่ายรูปใช่ไหมละครับแต่ช่วงเวลากลางคืนละครับคุณจะถ่ายอย่างไรเพื่อให้รูปภาพที่คุณถ่ายนั้นได้ออกมีดีแล้วมีความสวยงามเพราะการถ่ายรูปนั้นต้องอาร์ตนิด ๆ ภาพเหล่านั้นจึงจะออกมาดีแต่คนที่ชอบถ่ายรูปจริง ๆ นั้นเมื่อภาพดีแล้วก็ต้องการภาพที่ดียิ่งกว่าภาพเดิมใช่ไหมละครับผมก็เชื่ออย่างนั้นเหมือนกัน โดยการถ่ายภาพในช่วงเวลากลางคืนนั้นเป็นเรื่องที่ยากลำบากมากเพราะถึงกล้องจะถ่ายเห็นแต่ก็มีแสงที่ก่อกวนอยู่มากจึงต้องเลือกเลนส์กล้องที่สามารถถ่ายช่วงเวลากลางคืนโดยเฉพาะและควรมีขาตั้งกล้อง ขาตั้งกล้องนั้นสำคัญอย่างไรหรอครับสำคัญตรงที่ว่าการใช้มือถ่ายนั้นมือเราจะสั่นตอนไหนเราก็ไม่แน่ใจแต่ขาตั้งกล้องนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในเรื่องป้องกันกล้องสั่นเพื่อให้ภาพนั้นออกมาไม่เบลอและที่สำคัญนะครับควรดูให้แน่ใจซะก่อนว่ากล้องจับโฟกัสนั้นโฟกัสถูกที่หรือป่าวและใช้กับฟังก์ชั่น Live...
viver

ความทรงจำที่ดูเมื่อไหร่ก็จำได้

                รูปถ่ายนั้นเป็นสิ่งที่เมื่อก่อนใช้ดูเพื่อนึกถึงต่างๆที่เคยผ่านเข้ามาและผ่านไปหลายๆบ้านมีรูปถ่ายเสมอเช่นรูปถ่ายสำคัญๆมักจะแขวนฝาบ้านไว้ทั้งสิ้น รูปถ่ายเที่ยวเล่นทั่วไปก็ใช้กล้องพกกันไปส่วนตัว แต่ถ้าอยากได้รูปดีๆก็ไปที่สตูดิโอถ่ายรูปกันภาพที่ได้ออกมาก็จะสวยเป็นพิเศษร้านส่วนใหญ่ก็สามารถนำรูปถ่ายเรานั้นขึ้นกรอบได้เลยถึงเวลาก็ไปรับกลับบ้านรูปถ่ายที่นิยมไปถ่ายกันที่สตูดิโอก็จะเป็นพวกงานแต่งงานที่ขาดไม่ได้เลย                 หลายๆคนพอนึกขึ้นได้ก็มักจะหยิบรูปขึ้นมาดูเพื่อนึกถึงวันเก่าที่ผ่านมาเวลาที่มีความสุขหรือความทุกข์อาจจะเพื่อเตือนอะไรบางอยากที่ถือว่าเป็นอดีตสำหรับคนๆนั้นที่ผ่านไปแล้ว มั่นใจได้ว่าทุกคนต้องเคยทำแน่นอนไม่ว่าจะเป็นรูปจริงๆหรือรูปในมือถือในปัจจุบันนี้ แค่รูปๆเดียวอาจทำให้เรายิ้มหรือเสียใจได้ไม่อยากเพราะความรู้สึกนั้นเป็นสิ่งที่เราเคยผ่านมา ด้านทางการแพทย์ก็มีการนำรูปถ่ายมาใช้กับการรักษาด้วยเช่นกันจะเป็นแพทย์ทางด้านจิตวิทยาซะมากกว่าที่นิยมใช้เพราะทำให้รู้ถึงความคิดคนไข้ได้ สิ่งที่อยู่คู่กับรูปถ่ายเสมอๆก็คือร้านล้างรูปนั้นเองเมื่อไหร่ที่ยังคงมีการถ่ายรูปกันอยู่กิจการก็จะอยู่ไปอีกนานเช่นกันถึงแม้ว่าจะมี เทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาทำให้ทำรูปถ่ายได้เองที่บ้านคือเครื่องปริ้นเตอร์บางรุ่นแต่การจะทำได้ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเสมอไปราคาค่อนข้างสูงถ้าใครไม่ได้จะอยากได้รูปถ่ายที่ถ่ายไว้ออกมาบ่อยๆก็ไปที่ร้านก็เห็นว่าจะสะดวกกว่าแต่ก็ไม่มีความเป็นส่วนตัวแน่นอนเพราะยังไงร้านก็เห็นรูปถ่ายของเราถ้าไม่คิดอะไรมากก็คงไม่มีปัญหาเรื่องนี้แน่นอนแต่ถ้าไม่ก็ลองหาวิธีทำรูปถ่ายแบบอื่นกันดูเพื่อความสบายใจ
tummachart

รูปขาวดำกับสี- อดีตและปัจจุบันห่างไกลกันแค่ไหน

เมื่อก่อนรูปถ่ายจะเป็นสีดำก็มีการพัฒนาต่างๆนาๆจนทุกวันนี้ได้ภาพสีสมใจใครทุกคนแต่ก็เหมือนจะเริ่มมีการหันกลับไปเป็นรูปขาวดำกันอีกอาจจะด้วยสมัยนิยมที่เปลี่ยนไปแสมอๆ รูปถ่ายนั้นมีขึ้นมาเมื่อประมานปี ค.ศ. 1490 โดยการทำให้รูปนั้นอยู่ถาวรได้สำเร็จก็จะเป็นปี ค.ศ. 1872 โดยรูปแรกในแผ่นดีบุกผสมตะกั่วเคลือบด้วยสารบิทูเมน จากนั้นก็คงพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนกระทั่ง George Eastman ได้คิดที่จะเริ่มขายกล้องที่เป็นฟิล์มหลายๆท่านคงพอได้เห็นแต่สำหรับคนที่พอมีอายุพอสมควรโดยกล้องนั้นชื่อ “Kodak” น่าจะเป็นกล้องรุ่นแรกที่ประสบความสำเร็จอย่างมากเกี่ยวกับรูปถ่ายสมัยก่อนในบ้านเรา...
picture man

เมื่อก่อนรอเป็นวันเดี๋ยวนี้รอรับได้เลย

รูปถ่ายที่ไปร้านตามร้านเมื่อก่อนทำไมถึงรอนาน เพราะเมื่อก่อนนั้นที่เราเรียกว่าล้างรูปนั้นคือการล้างจริงๆมีการใช้น้ำยาเป็นส่วนผสมทำให้การไปส่งรูปถ่ายเมื่อก่อนจึงใช้เวลานานพอสมควรอุปกรณ์นั้นก็แสนจะเยอะกว่าจะทำได้แต่ละทีจึงเริ่มไม่แปลกใจที่ว่าทำไมถึงรอนาน การทำรูปถ่ายออกมาแต่ละใบนั้นมีอุปกรณ์ดังนี้ ห้องมืด กรรไกร น้ำยา ที่ใส่ฟิล์มการทำดังนี้ ห้องมืดนี้ใช้แค่ตอนที่เราเอาฟิล์มออกมาจากตัวเก็บฟิล์มแล้วจำไปใส่ในแทงค์สำหรับเก็บฟิล์มรอล้างจากนั้นก็นำน้ำยาใส่ลงไปน้ำยาก็มีการจำกัดอุณหภูมิ น้ำยาก็ต้องใช้ปริมาณที่พอเหมาะด้วยเช่นกันนาฬิกาจัดเวลาใช้เพื่อในการเขย่าฟิล์มอีกตะหากนี่แค่เริ่มต้นก็พอเข้าใจแล้วว่าทำไมถึงนาน ยังไม่หมดเพียงแค่นี้เพราะมีการใช้น้ำยามาร่วมด้วยก็ยังต้องรอฟิล์มแห้งอีกตากในที่ไม่มีฝุ่นได้ยิ่งดีไม่งั้นมีฝุ่นมาติดแล้วจะเสียถึงจะได้นำเข้าเครื่องอัดรูปให้ออกมาเป็นภาพๆ แต่ด้วยทุกวันนี้ได้มีการเลือกใช้ฟิล์มน้อยลงหันไปใช้ Memory Card กันหมดทำให้ลดระยะเวลาขั้นตอนการล้างฟิล์มไปได้เยอะประหยัดเวลากว่าเดิมอุปกรณ์ล้างรูปถ่ายก็พัฒนาอย่างต่อเนื่องบางที่ใช้แค่กระดาษอย่างเดียวก็พอกับเครื่องรูปนั้นก็ดึงจาก...